www.Facebook.com/GigGogDotCom


  ตะวันเดือด


ตะวันเดือด

ตะวันเดือด

บทประพันธ์โดย สิริวัฒโน
บทโทรทัศน์โดย สิริวัฒโน
กำกับการแสดงโดย อรรถพร ธีมากร
ผู้จัด ฉัตรชัย เปล่งพานิช
ผลิตในนามบริษัท เมตตามหานิยม จำกัด


            มันคือการสังหารหมู่ครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในเมืองภูพระกาฬ เมื่อมีโจรกลุ่มหนึ่งบุกปล้นฆ่าคนงานในไร่อย่างโหดเหี้ยม แม้แต่ นายภูผา กับ อุษา เมียรักผู้เป็นเจ้าของไร่ก็ต้องจบชีวิตลง มีเพียงตะวัน

            ในค่ำคืนนั้นไร่ฟ้ารุ่งที่แสนมั่งคั่ง แทบจะกลายเป็นนรกบนดิน… มันคือการสังหารหมู่ครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในเมืองภูพระกาฬ เมื่อมีโจรกลุ่มหนึ่งบุกปล้นฆ่าคนงานในไร่อย่างโหดเหี้ยม แม้แต่นายภูผากับอุษาเมียรักผู้เป็นเจ้าของไร่ก็ต้องจบชีวิตลง มีเพียงตะวันบุตรชายของภูผาเท่านั้น ที่หลบหนีไปได้ด้วยการช่วยเหลือของสาโรจน์เพื่อนรักของภูผาซึ่งเป็นนักฆ่าฝีมือฉกาจ

             สาโรจน์เชื่อว่าคนที่อยู่เบื้องหลังพวกโจรก็คือ “ศักดา” หุ้นส่วนของภูผาที่ต้องการครอบครองไร่ฟ้ารุ่งนั่นเอง ดังนั้นเขาจึงพาตะวันหลบหนีการตามล่าไปยังต่างแดน และชุบเลี้ยงเด็กน้อยจนกลายเป็นชายหนุ่มผู้กล้าแกร่งไม่แพ้ตน ก่อนจะส่งเขากลับมายังไร่ฟ้ารุ่งอีกครั้งเพื่อสืบหาเงื่อนงำการตายของคนในครอบครัว โดยได้ฝากฝังให้รานีสาวงามเจ้าของร้านเหล้าวิไลบาร์เป็นผู้ประสานงานให้

             ระหว่างทางนั้นเอง ตะวันก็ได้เจอกับเพื่อนใหม่ที่เป็นหนุ่มชาวไร่ใจนักเลงชื่อ “นายสิงห์” ตะวันจึงตัดสินใจพรางชื่อตัวเองเป็น “นายเสือ” บ้างเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าไปทำงานในไร่ฟ้ารุ่ง แต่โชคร้ายที่เขาต้องทราบข่าวว่า ในเวลานั้นศักดาได้มีเรื่องขัดแย้งกับพ่อเลี้ยงจรัญ ผู้มีอิทธิพลในเมืองภูพระกาฬ จนต้องหลบลี้ไปกบดานยังต่างถิ่น และทิ้งไร่ฟ้ารุ่งให้บุตรสาวทั้งสองคือ  “เพชรรุ้ง”กับ “พลอยขวัญ” ดูแลกันตามลำพัง  
              เพชรรุ้งกล้าหาญชาญฉลาดจึงเป็นที่เคารพของคนงาน ผิดกับพลอยขวัญน้องสาวที่เป็นคนเจ้าอารมณ์ชอบใช้กำลัง ทั้งคู่ต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่เมื่อพ่อเลี้ยงจรัญได้ให้สมุนของตนปลอมตัวเป็นพวกโจรมาปล้นไร่ฟ้ารุ่งอยู่เนืองๆ เพื่อกดดันให้ศักดาปรากฏตัวการมาอย่างฉุกละหุกของนายสิงห์กับตะวัน ทำให้ทุกคนในไร่เข้าใจผิดว่าทั้งคู่เป็นสายของพวกโจร แต่ในขณะที่ทั้งคู่ถูกคุมตัวอยู่นั้น พวกโจรตัวจริงก็ได้ยกพลมาบุกปล้นอีกครั้ง ทำให้เพชรรุ้งกับพลอยขวัญต้องพาคนงานเข้ารับมืออย่างดุเดือด และขณะที่กำลังเพลี่ยงพล้ำอยู่นั้นเอง ตะวันกับนายสิงห์ก็ได้เข้าช่วยสองสาวกำหราบพวกโจรจนสำเร็จ ทำให้เพชรรุ้งยอมจ้างทั้งคู่มาเป็นการ์ตเฝ้าไร่ในเวลาต่อมา และสร้างความขัดใจให้แก่เดชาผู้เป็นหัวหน้าการ์ตเป็นอันมาก เนื่องจากมันไม่ถูกชะตากับสองหนุ่มเลยแม้แต่น้อย
                
              พลอยขวัญรู้สึกชื่นชมในตัวของตะวันจึงพยายามตีสนิทด้วย ทำให้เพชรรุ้งรู้สึกไม่พอใจมาก แม้ว่าลึกๆแล้วเธอเองจะรู้สึกถูกชะตากับตะวันเช่นกัน โดยที่เธอไม่รู้ว่าที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะตะวันคือเพื่อนรักในวัยเด็กที่โตมากับเธอนั่นเอง  “นายพร”คนงานในไร่ซึ่งเคยเป็นเพื่อนในวัยเด็กของตะวัน สามารถจดจำเขาได้เมื่อเห็นรอยแผลเป็นประจำตัว นายพรจึงเล่าให้ฟังว่าแท้จริงแล้วพลอยขวัญก็คือน้องสาวของตะวันนั่นเอง   เนื่องจากขณะที่สาโรจน์พาตะวันหลบหนีไปนั้น อุษาก็ได้ให้กำเนิดพลอยขวัญก่อนที่ตัวเองจะจบชีวิตลง ศักดาได้เลี้ยงดูพลอยขวัญมาโดยไม่ได้บอกเล่าเรื่องชาติกำเนิดที่แท้จริงให้ฟังเลยแม้แต่น้อย   
                
              ที่สำคัญก็คือเงื่อนปมการตายของภูผา ไม่ได้เกิดจากการขัดผลประโยชน์ในไร่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่มีข่าวลือว่าภายในไร่ฟ้ารุ่งนั้นมีสายแร่พลอยซ่อนอยู่ ซึ่งอาจเป็นชนวนเหตุให้ศักดาและภูผาต้องฆ่าฟันกันเอง โดยมีพ่อเลี้ยงจรัญเป็นตัวแปรสำคัญ เนื่องจากในอดีตนั้นศักดาเป็นคนว่าจ้างให้มันและสมุนปลอมตัวเป็นโจรปล้นไร่ฟ้ารุ่ง
                
               ตะวันตัดสินใจว่าจะอยู่ปกป้องไร่ฟ้ารุ่งจากพ่อเลี้ยงจรัญต่อไป จนกว่าศักดาจะยอมปรากฏกาย ซึ่งการกระทำของเขาก็ทำให้เดชารู้สึกเสียหน้าที่ถูกแย่งผลงาน ดังนั้นเมื่อมันทราบว่านายสิงห์แอบหลงรักพลอยขวัญอย่างหัวปักหัวปำ จึงยุแหย่ให้นายสิงห์มีเรื่องกับตะวันด้วยความเข้าใจผิด แต่ทว่าเมื่อตะวันยอมเสียสละรับโทษแทนนายสิงห์หลังเกิดเรื่อง ก็ทำให้นายสิงห์สำนึกว่าตนถูกเดชาหลอกใช้
ต่อมาพวกโจรที่เคยบุกปล้นไร่ฟ้ารุ่ง ก็ได้ลักพาตัวพลอยขวัญไปเรียกค่าไถ่ เพชรรุ้งจึงตัดสินใจนำคนงานบุกป่าไปช่วยน้องสาว  ทว่าเดชากลับฉวยโอกาสนั้นคิดเก็บทุกคนเพื่อยึดครองไร่เสียเอง การกระทำอันเห็นแก่ตัวของเดชาส่งผลให้แผนชิงตัวพลอยขวัญต้องผิดพลาด เมื่อนายสิงห์กับตะวันทราบเรื่องเข้าก็ได้ผนึกกำลังกันช่วยเพชรรุ้งกับพลอยขวัญมาได้สำเร็จ ส่งผลให้เดชาและสมุนต้องถูกขับออกจากไร่ฟ้ารุ่งในเวลามา 
        
               ตะวันได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นหัวหน้าการ์ตคนใหม่   นอกจากเขาจะมีนายสิงห์กับนายพรเป็นลูกทีมแล้ว ก็ยังได้ “สมใจ” อดีตผู้ช่วยนายอำเภอที่ลาออกจากราชการมาเสริมทัพอีกแรง เรื่องของเรื่องก็คือสมใจทนความฉ้อโกงของ “ถาวร” รุ่นพี่ในอำเภอไม่ไหว เนื่องจากถาวรคอยทำตัวเป็นขี้ข้ารับใช้พ่อเลี้ยงจรัญเสมอมา
               
               ในเวลานั้นรัศมีอำนาจของพ่อเลี้ยงจรัญก็เริ่มอับเฉาลง เมื่อณรงค์นายอำเภอคนใหม่ได้เดินทางมาถึงเมืองภูพระกาฬพร้อมด้วยเรียวผู้ช่วยเชื้อสายซามูไร   ฝีมือและชื่อเสียงของณรงค์ได้สร้างความหวาดหวั่นให้แก่พ่อเลี้ยงจรัญเป็นอันมาก เนื่องจากณรงค์เป็นถึงบุตรชายของท่านนายพลเรืองฤทธิ์แห่งค่ายเสมาณรงค์   หน่วยทหารซึ่งขึ้นชื่อลือชาด้านการรบบนหลังม้า และการล่าสังหาร   
                
                การที่ณรงค์ตั้งใจจะมาสยบจรัญโดยเฉพาะ เกิดจากข้อตกลงที่ศักดาทำไว้กับนายพลเรืองฤทธิ์ที่รับปากว่า จะยกเพชรรุ้งและผลประโยชน์ในไร่ฟ้ารุ่งให้แก่ณรงค์หากกำจัดพ่อเลี้ยงจรัญไปได้   ซึ่งนายพลเรืองฤทธิ์นั้นระแคะระคายเรื่องสายแร่พลอยในไร่ฟ้ารุ่งอยู่ก่อน   จึงมีแผนที่จะยึดครองขุมทรัพย์เหล่านั้น โดยอาศัยการแต่งงานของบุตรชายเป็นเครื่องปูทางเพชรรุ้งเห็นแก่ความปลอดภัยของบิดาจึงไม่กล้าที่จะปฏิเสธณรงค์   แต่พลอยขวัญกลับไม่พอใจเป็นอย่างมาก เมื่อรู้ว่าณรงค์ต้องการแต่งงานกับพี่สาวตนก็เพื่อครอบครองไร่ฟ้ารุ่ง ดังนั้นเธอจึงคอยหาเรื่องแกล้งณรงค์อยู่เสมอ
               
                ฝ่ายเดชาก็หนีซมซานไปพึ่ง“บุหลัน”เมียเก็บของพ่อเลี้ยงจรัญ ซึ่งแท้จริงทั้งคู่เป็นชู้กันอยู่ก่อน เนื่องจากบุหลันมีแผนจะฆ่าพ่อเลี้ยงจรัญเพื่อฮุบมรดก จึงคิดใช้เดชาเป็นเครื่องมือ เธอกล่อมจรัญจนยอมรับเดชากับพวกมาร่วมงาน โดยอ้างว่าจะได้ช่วยกันต้านพวกของณรงค์กับไร่ฟ้ารุ่ง

                เดชาคิดฆ่าเพชรรุ้งเพื่อล้มเลิกงานแต่งระหว่างเธอกับณรงค์ มันจึงออกอุบายทำเป็นถูกพ่อเลี้ยงจรัญจับตัวไป แล้วล่อให้เพชรรุ้งมาไถ่ตัว ตะวันสังหรณ์ใจว่างานนี้จะต้องมีแผนร้ายแอบแฝงอยู่   จึงเตือนเพชรรุ้งไม่ให้ไปตามนัด แต่เพชรรุ้งเห็นแก่เดชาที่เป็นลูกบุญธรรมของนายยศคนสนิทของศักดา    จึงยอมเสี่ยงไปพบพ่อเลี้ยงจรัญ
                
                และแล้วสิ่งที่ตะวันคาดไว้ก็เป็นจริง เมื่อพ่อเลี้ยงจรัญได้สั่งให้สมุนรุมทำร้ายพวกของเพชรรุ้ง  แต่ตะวันก็ตามมาช่วยพาเธอหนีฝ่าวงล้อมไปได้ ทั้งสองพลัดหลงเข้าไปในป่าจนต้องค้างแรมด้วยกัน   ในยามคับขันนี้เองที่ตะวันกับเพชรรุ้งได้ยอมสารภาพความรักในใจของตนให้อีกฝ่ายได้ล่วงรู้   แม้ตะวันจะรู้สึกสับสนอยู่ลึกๆที่หลงรักลูกสาวของศัตรูก็ตาม
ขณะเดียวกันเดชาก็ได้นำสมุนออกตามล่าคนทั้งคู่    ตะวันกับเพชรรุ้งจึงต้องปักหลักรับมืออยู่ที่ถ้ำแห่งหนึ่งโดยมีกระสุนเหลือเพียงไม่กี่นัด แต่แล้วกองทหารของนายพลเรืองฤทธิ์พร้อมด้วยศักดาก็โผล่มาช่วยทั้งคู่เอาไว้
          
               การกลับมาของศักดาทำให้จรัญตกที่นั่งลำบาก มันจึงยอมตัดใจเป็นฝ่ายล่าถอยไปจากภูพระกาฬเพื่อรอโอกาสกลับมาทวงบัลลังก์ภายหลัง   ทางฝ่ายสาโรจน์เมื่อทราบข่าวของศักดาก็ได้เดินทางมายังภูพระกาฬเพื่อหวังจะช่วยตะวันล้างแค้น แต่ในเวลานั้นตะวันกลับรู้สึกลังเลเพราะความรักที่มีต่อเพชรรุ้ง

               ในวันที่จรัญกำลังจะอำลาภูพระกาฬไปนั้น สาโรจน์ก็ได้สร้างสถานการณ์ขึ้นโดยการลอบยิงศักดา   ทำให้จรัญกับณรงค์และศักดาเกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด แต่จรัญก็สามารถหลบหนีไปได้   เดชาอาสาศักดาไปตามจับจรัญเพื่อทำคุณไถ่โทษ   และก็สามารถทำได้สำเร็จ ศักดาเห็นแก่ยศพ่อของเดชา จึงยอมให้เดชาพาบุหลันกลับมาอยู่ที่ไร่ฟ้ารุ่งอีกครั้ง
                
               สันติสุขกลับคืนมาสู่อาณาจักรไร่ฟ้ารุ่ง   ศักดาจัดงานเลี้ยงฉลองชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งประกาศว่าจะจัดพิธีแต่งงานให้แก่ณรงค์กับเพชรรุ้งในเร็ววัน    คืนนั้นเพชรรุ้งจึงแอบไปหาตะวันเพื่อขอให้เขาพาเธอหนีไป แต่มันเป็นคืนเดียวกับที่ตะวันจะลงมือสังหารศักดาพอดี   ตะวันจึงปฏิเสธคำขอของเพชรรุ้ง    ทำให้เพชรรุ้งสะเทือนใจอย่างยิ่งขณะที่พลอยขวัญเกิดล่วงรู้แผนสังหารศักดาของตะวันเข้า   จึงขัดขวางไว้จนเป็นเหตุให้ตะวันถูกจับกุมได้   ก่อนที่ตัวเธอจะได้รู้ความจริงในภายหลังว่า   เธอคือน้องสาวของตะวัน
                
               ทางฝ่ายสาโรจน์เมื่อทราบข่าวก็รีบรุดบุกมาช่วยหลานชายทันที แต่กลับต้องตกอยู่ในวงล้อมของกองทหารที่ณรงค์และเดชาวางกับดักไว้   สุดท้ายยอดฝีมือเช่นสาโรจน์ก็ต้องพบกับจุดจบอย่างคาดไม่ถึง ยังความโศกเศร้าให้แก่รานีหญิงสาวผู้จงรักภักดีต่อเขาเป็นอันมากณรงค์คิดจะประหารตะวันเพื่อกำจัดเสี้ยนหนามของความรักและการครองอำนาจ เพชรรุ้งไม่อาจทนเห็นตะวันถูกฆ่า   จึงแกล้งเปิดทางให้นายสิงห์ กับพรและสมใจช่วยตะวันหลบหนีไป   แม้เธอจะถูกจับได้ก็ยังคงประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมแต่งงานกับณรงค์เด็ดขาด   ด้วยเหตุนี้ณรงค์จึงคิดแผนชั่วด้วยการลอบฆ่าศักดา ก่อนจะใส่ร้ายว่าเป็นฝีมือของตะวัน และเข้ายึดอำนาจในไร่ฟ้ารุ่งด้วยการช่วยเหลือของเดชา
ต่อมาพลอยขวัญได้หนีไปหาตะวันที่กำลังฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ เพื่อแจ้งให้ทราบข่าวร้ายของเพชรรุ้งที่ถูกกักขังอยู่ในไร่ฟ้ารุ่ง ตะวัน นายสิงห์ พรและสมใจจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปช่วยเธอ    โดยได้แจ้งให้สาลี่เมียนายพรอพยพคนงานออกไปให้หมด  
                
                บ้านไร่กลายเป็นแดนร้างในชั่วข้ามคืน สมรภูมิรบเปิดฉากขึ้นเมื่อณรงค์ เดชาและสมุน กับตะวัน นายพร สมใจ และนายสิงห์ต้องมาเผชิญหน้ากัน   ขณะที่จรัญซึ่งหลบหนีการควบคุมตัวออกมาได้   ก็ย้อนกลับมาที่ไร่ฟ้ารุ่งอีกครั้งเพื่อปิดฉากความแค้นของตัวเอง

นำแสดงโดย : หมาก ปริญ, ญาญ่า อุรัสยา, โป๊ป ธนวรรธ์, มิ้นต์ ชาลิดา, จอห์นนี่, เต๋า สมชาย

ตะวันเดือด

ตะวันเดือด

ตะวันเดือด

ตะวันเดือด

ตะวันเดือด

Tag : ตะวันเดือด , ตะวันเดือด เรื่องย่อ , ญาญ่า , ญาญ่า หมาก


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com